fbpx

Đi theo cách của bạn!

Du Lịch Việt Nam

3 ngày 19 hoạt động Ngày hội du lịch văn hóa chợ nổi Cái Răng

3 ngày 19 hoạt động Ngày hội du lịch văn hóa chợ nổi Cái Răng - Ảnh 1.

Khách tham quan gian hàng bánh dân gian Nam bộ tại ngày hội du lịch văn hóa chợ nổi Cái Răng – Ảnh: LAN NGỌC

Ngày 6-7, ngày hội du lịch văn hóa chợ nổi Cái Răng lần thứ IV đã khai mạc và kéo dài đến ngày 8-7 tại điểm dừng chân chợ nổi trên đường Võ Tánh (quận Cái Răng, TP Cần Thơ).

Tại khu vực chính trên đường Võ Tánh, các hoạt động: triển lãm ảnh, các gian hàng quảng bá, xúc tiến du lịch, ẩm thực, hội thi tạo hình, trang trí các sản phẩm nông sản, sản phẩm đặc trưng của địa phương, các gian hàng bách hóa tổng hợp cũng diễn ra xuyên suốt từ 6 giờ đến 21 giờ mỗi ngày.

Tại đây, du khách có thể tham quan hơn 100 gian hàng, tìm hiểu về văn hóa, ẩm thực, nông sản, các sản phẩm du lịch Cái Răng cũng như các quận, huyện của TP Cần Thơ. Một số hoạt động của làng nghề truyền thống như dệt chiếu, đan thúng, đan lục bình… cũng được tái hiện, giúp du khách tìm hiểu về làng nghề, trải nghiệm và gặp gỡ các nghệ nhân.

Ban tổ chức còn bố trí khoảng 20 tàu, ghe diễu hành, thể hiện cảnh mua bán trên chợ mỗi ngày vào những khung giờ cố định.

3 ngày 19 hoạt động Ngày hội du lịch văn hóa chợ nổi Cái Răng - Ảnh 2.

Tàu chở khách tham quan chợ nổi Cái Răng sáng 6-7 – Ảnh: C.K

Ông Vương Công Khanh, phó chủ tịch UBND quận Cái Răng, chia sẻ: ngày hội du lịch văn hóa chợ nổi Cái Răng là một phần việc quan trọng góp phần bảo vệ di sản, từng bước định hình cho thương hiệu du lịch Cái Răng. Khi ngày hội trở thành sự kiện đặc trưng, sản phẩm du lịch nổi bật của Cái Răng sẽ tạo điều kiện để du khách biết đến đất và người Cái Răng nhiều hơn.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Select Language »