fbpx

Đi theo cách của bạn!

Tin Du Lịch

Bất ngờ khi dân xài Huawei ở khách sạn sang chảnh, xài iPhone lại ở bình dân

Bất ngờ khi dân xài Huawei ở khách sạn sang chảnh, xài iPhone lại ở bình dân - Ảnh 1.

iPhone XS Max của Apple (trái) và S10+ của Samsung đều thuộc phân khúc điện thoại cao cấp – Ảnh chụp màn hình

Dẫu vậy, thống kê của trang mạng chuyên về đặt phòng khách sạn Booking.com chi nhánh Trung Quốc cho thấy những người xài điện thoại chạy hệ điều hành Android nhìn chung vẫn “bình dân” hơn những người xài hệ điều hành iOS của Apple.

“Thói quen chi tiêu của hai nhóm này khá khác nhau khi những người xài Android chi tiền ít hơn và chủ yếu là du lịch nội địa”, ông Marsha Ma, phó chủ tịch Booking.com tại Trung Quốc nói với báo South China Morning Post (SCMP) ngày 1-6.

Tuy nhiên, nếu xét tới loại điện thoại đang sử dụng, những người xài các flagship của Samsung như Galaxy S10+ hoặc P30 Pro của Huawei và các điện thoại cao cấp khác chạy Android thường ở các khách sạn đắt tiền hơn những người xài iPhone XS Max – flagship của Apple.

Cũng cần lưu ý một chút là ứng dụng Booking.com được cài đặt sẵn trên điện thoại Huawei ở Trung Quốc và người dùng mới có thể được giảm giá độc quyền.

Từ một công ty khởi nghiệp khiêm tốn cách đây 20 năm ở Amsterdam (Hà Lan), Booking.com đã trở thành một trong những ứng dụng đặt phòng trực tuyến lớn nhất thế giới, kết nối hơn 27 triệu khách sạn tại 229 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Nhưng chưa một thị trường nào đặc biệt như Trung Quốc, ông Ma thừa nhận. “Khách Trung Quốc chỉ thích đặt phòng khi họ đến nơi họ muốn đến. Cách họ tìm kiếm khách sạn cũng khác hoàn toàn phần còn lại của thế giới”.

Theo ông Ma, những người trẻ Trung Quốc đang ngày càng sống vội và họ ít khi lên kế hoạch trước khi đi du lịch, đặc biệt là những chuyến đi ngắn ngày trong nước.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Select Language »