fbpx

Đi theo cách của bạn!

Tin Du Lịch

Bí quyết thuê phòng khắp thế giới của phóng viên du lịch

Bí quyết thuê phòng khắp thế giới của phóng viên du lịch - Ảnh 1.

Các quảng cáo trên Airbnb thay đổi theo thời gian – Ảnh: Reuters

Các quảng cáo trên Airbnb thay đổi liên tục

Jacobs bắt đầu sử dụng Airbnb (cộng đồng kết nối người cần thuê nhà, thuê phòng nghỉ với những người có phòng cho thuê trên khắp thế giới, thông qua ứng dụng di động) từ năm 2011, ba năm sau khi công ty thành lập. Khi đó, hầu hết các quảng cáo đều là nhà ở thực sự. Họ cho thuê một phòng trống trong căn hộ đang ở, hoặc cho thuê cả căn hộ khi họ đi vắng. 

Với anh, đó là trải nghiệm thú vị khi được chính chủ nhà chia sẻ địa chỉ những nhà hàng, quán bar thú vị ở gần đó.

Tuy nhiên, các quảng cáo Airbnb hiện nay chủ yếu do một người đứng ra quản lý để kiếm sống, chứ không phải chủ nhà. Do vậy, các đồ dùng trong nhà chỉ ở mức cơ bản. Một số nơi còn có những vật dụng chất lượng thấp như giường, gối hay đồ nội thất. 

Jacobs cho biết anh sẽ hạn chế đặt Airbnb trong tương lai vì xu hướng này.

Muốn biết phòng khách sạn sạch không, hãy kiểm tra ấm đun nước

Ấm đun nước hoặc máy pha cà phê là những vật dụng cơ bản để kiểm tra độ sạch. Ở những khách sạn tệ, các món đồ này thường bị cáu bẩn, rỉ sét hoặc bị mốc.

Bí quyết thuê phòng khắp thế giới của phóng viên du lịch - Ảnh 2.

Ấm đun nước sẽ thể hiện độ sạch của khách sạn – Ảnh: Business Insider

Kiểm tra giá trên cả Airbnb, Booking và Expedia

Trang web cho thuê nhà Airbnb hiện cạnh tranh trực tiếp với các trang đặt phòng du lịch như Booking và Expedia, vì tất cả đều có quảng cáo cho thuê nhà và khách sạn.

Nhiều quảng cáo cho thuê nhà và khách sạn có một lúc trên các trang web khác nhau, với các mức giá khác nhau tuỳ theo mức phí và thuật toán của từng nơi. Bằng cách này, bạn có thể so sánh để tìm được mức giá rẻ nhất.

Dubai là nơi có khách sạn cao cấp với mức giá tốt

Dubai có hơn 7 khách sạn và 111.864 phòng, chủ yếu là khách sạn 4 và 5 sao. Nhiều chuyên gia cho rằng ngành công nghiệp khách sạn của thành phố này đang vượt nguồn cung, vì thế họ phải giảm giá để cạnh tranh. Một khách sạn 4-5 sao ở đây có mức giá chưa tới 180 USD/đêm.

Hãy kiểm tra khách sạn có dịch vụ spa không

Với các khách sạn cao cấp, bạn sẽ có cơ hội được hưởng các dịch vụ như spa, sauna, bể nước nóng, phòng xông hơi… Vì vậy hãy luôn kiểm tra các dịch vụ này để được tận hưởng tối đa.

Nhiều chuỗi khách sạn cao cấp như Mandarin Oriental hoặc The Peninsula có khách sạn khắp nơi trên thế giới với các dịch vụ spa cao cấp. Một số khách sạn khác cho phép khách đặt riêng các dịch vụ này. Bạn có thể liên hệ để hỏi trước khi đặt phòng.

Giúp phòng có máy sưởi bớt khô: treo khăn ướt 

Các khách sạn, nhà nghỉ đều có hệ thống sưởi vào mùa lạnh. Không khí bị khô sẽ khiến bạn khó ngủ, khô mũi, hoặc thức giấc giữa chừng. Để khắc phục điều này, bạn có thể làm ướt một khăn tắm rồi treo trước máy sưởi, để cấp ẩm cho phòng.

Nên mang theo đồ chặn cửa

Tại những nơi nguy hiểm, bạn nên mang theo một cái chặn cửa để ngăn kẻ đột nhập trái phép. Ngoài ra, không nên trả lời nếu có người đó gõ cửa phòng lúc nửa đêm.

Mang sẵn bản photo hộ chiếu

Hầu hết các khách sạn đều yêu cầu kiểm tra hộ chiếu khi lấy phòng. Họ sẽ photo lại hộ chiếu của bạn. Để tránh trường hợp xấu, bạn nên photo trước rồi giao cho lễ tân khách sạn, thay vì đưa bản gốc cho họ.

Không nên tin két an toàn của khách sạn

Nếu bạn mang theo những vật dụng giá trị như tiền mặt, trang sức, máy ảnh đắt tiền, hãy đảm bảo bạn có vali có khoá để bảo quản những vật dụng này.

Két an toàn của khách sạn không đáng tin, vì bất cứ nhân viên khách sạn nào cũng có thể mở được.

Đừng ngại đề nghị trả phòng muộn

Nhiều khách sạn có nhiều phòng trống, vì vậy họ sẽ không gặp khó khăn gì nếu bạn muốn trả phòng muộn 1-2 giờ đồng hồ.

Bí quyết thuê phòng khắp thế giới của phóng viên du lịch - Ảnh 3.

Nếu khách sạn có nhiều phòng trống, họ sẵn lòng cho phép bạn trả phòng muộn – Ảnh: Shutterstock

Chọn khách sạn kiểu gì tốt nhất?

Mỗi nước lại có một ưu thế khác nhau về khách sạn. Ở Morocco, nơi tốt nhất là những căn nhà Morocco truyền thống được chuyển công năng thành nhà nghỉ. Còn ở Cuba, các khách sạn truyền thống thường do nhà nước quản lý và giá rất cao, nhưng các homestay giá từ 20-40 USD lại rất đẹp và do người dân cho thuê trực tiếp.

Kết bạn khi đi du lịch một mình, cách nào?Kết bạn khi đi du lịch một mình, cách nào?

TTO – Dù mạnh mẽ và tự lập đến đâu, chúng ta vẫn có lúc rơi vào những khoảnh khắc chạnh lòng khi chọn đi du lịch một mình. Làm sao để không đơn độc? Tờ New York Times vừa đưa ra một số gợi ý.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Select Language »