fbpx

Đi theo cách của bạn!

Địa điểm ăn uống

Bổ sung nước mùa nắng nóng

Theo thạc sĩ – bác sĩ Trương Thúy Vinh từ Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết: “Tất cả loại nước đều có thể dùng được. Từ nước đun để nguội, nước lọc, nước khoáng, nước tinh khiết đóng chai, sữa, nước ép trái cây, nước ép rau củ, nước rau luộc… Tuy nhiên ngày nắng nóng gay gắt thì bù nước là chưa đủ. Chúng ta cần bù chất điện giải”.

1. Nước có chất điện giải là nước pha muối loãng, nước tonic… và đặc biệt là nước dừa tươi nguyên trái. Nước dừa có thành phần nước tinh khiết chiếm 95%, phần còn lại là đường và một số vi chất như kali, sắt, canxi, photpho…

2. Nước oresol là nước điện giải nhưng không nên uống hàng ngày. Bản chất oresol là một loại thuốc và sử dụng với 2 mục đích. Một là bù nước, điện giải trong trường hợp trẻ em và người lớn sốt, tiêu chảy, nôn mửa nhiều. Hai là người làm việc ngoài trời nắng nóng, vận động thể lực nhiều gây ra mồ hôi nhiều.

3. Sữa đậu nành không đường cũng là nước uống và thức ăn bổ dưỡng. Nó vừa cung cấp nước, cung cấp canxi và các chất dinh dưỡng khác.

4. Nước ép trái cây tươi như nước cam, quýt, bưởi, dưa chuột, táo… cũng là lựa chọn thích hợp. Chúng vừa cung cấp nước lại bổ sung các vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Loại nước này xóa tan mệt mỏi, tăng cường chức năng hoạt động của não và làm khỏe mạnh mạch máu, giúp lưu thông khí huyết tốt trong cơ thể. Lưu ý, khi uống không nên cho thêm đường.

Trên thị trường hiện nay đã có bán bột điện giải dạng gói. Bạn có thể pha với nước và uống ngay vô cùng tiện lợi. Để đạt hiệu quả cũng như không gây ảnh hưởng tới sức khỏe, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn cách pha và tuân thủ theo liều lượng quy định trên bao bì nhà sản xuất.  Chú ý tuyệt đối không được cho thêm đường, chỉ pha bằng nước lọc hay nước đun sôi để nguội, không pha với sữa, nước trái cây, nước ngọt. Sau khi pha dung dịch, bạn nên uống hết trong 24 giờ.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Select Language »