fbpx

Đi theo cách của bạn!

Tin Du Lịch

Các nước đua nhau ‘đánh đắm’ máy bay làm điểm du lịch lặn biển

Các nước đua nhau ‘đánh đắm’ máy bay làm điểm du lịch lặn biển - Ảnh 1.

Chiếc máy bay Boeing 747 chuẩn bị được đưa xuống nước – Ảnh: HÃNG TIN BAHRAIN

Theo CNN ngày 15-6, công viên này có diện tích 100.000 m2 và nằm ngoài khơi của thành phố Diyar Al Muharraq. Phía Bahrain nói họ hi vọng sẽ thu hút được giới đam mê môn lặn biển đến đây.

Bộ trưởng Công nghiệp, Thương mại và Du lịch Bahrain, Zayed bin Rashid Al Zayani, ngày 15-6 cho biết chiếc Boeing 747 Max dài 70m là chiếc “lớn nhất được nhấn chìm xuống biển”. Dự án triển lãm dưới nước này được thực hiện bởi sự phối hợp giữa Hội đồng Tối cao về Môi trường, Cơ quan Triển lãm và Du lịch Bahrain (BTEA) và các doanh nghiệp tư nhân.

Tuy nhiên, Bahrain không phải là quốc gia duy nhất theo đuổi ý tưởng về việc khám phá một chiếc máy bay chìm sâu dưới biển.

Đoạn phim ghi lại việc “đánh đắm” chiếc máy bay Airbus tại Thổ Nhĩ Kỳ, được thợ lặn Serdar Savasal đăng tải trên trang Instagram ngày 15-6 

Hồi đầu tuần, Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã nhấn chìm một chiếc máy bay Airbus xuống gần Bán đảo Gallipoli, nhằm tạo ra điểm du lịch lặn biển.

Trong khi đó, cả Mỹ và Canada đều đã có những điểm khám phá máy bay dưới biển của riêng mình từ lâu.

Theo Bahrain, khu lặn được xây dựng với tiêu chuẩn bảo vệ môi trường nghiêm ngặt, cũng như được kì vọng sẽ góp phần thúc đẩy tăng trưởng sinh vật biển và hồi sinh hệ sinh thái địa phương.

Các nước đua nhau ‘đánh đắm’ máy bay làm điểm du lịch lặn biển - Ảnh 3.

Mô hình chiếc máy bay sau khi được dùng để tạo ra điểm du lịch lặn tại Bahrain – Ảnh: CNN

Tuy nhiên, giới khoa học lưu ý rằng các vật liệu chế tạo máy bay có thể bị rỉ sét, khiến kim loại nặng như nhôm, đồng, chì thép và các hợp chất độc hại khác sẽ hòa vào nước biển, gây ô nhiễm môi trường.

Đáp lại, Cơ quan phụ trách Du lịch và Triển lãm Bahrain cho biết chiếc máy bay sẽ được xử lý đặc biệt trước khi đưa xuống nước.

“Tất cả bề mặt trên máy bay sẽ được rửa bằng chất tẩy thân thiện với môi trường dưới áp lực cao, nhằm đảm bảo mọi lớp phủ hậu lắp ráp, dầu và bụi bẩn được loại bỏ”, người phát ngôn của cơ quan này cho biết.

Khách du lịch sẽ có thể đặt vé tham quan thông qua các trung tâm lặn chuyên nghiệp tại Bahrain từ tháng 8-2019.

Khám phá kênh đào Venice lãng mạn trong lòng nước MỹKhám phá kênh đào Venice lãng mạn trong lòng nước Mỹ

TTO – Khác với biển Santa Monica nổi tiếng với cầu cảng biển lịch sử, công viên giải trí Pacific Park nhộn nhịp và con phố mua sắm Third Street Promenade sầm uất, bãi biển ở Venice, Los Angeles thu hút du khách bởi chất bohemian rất riêng.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Select Language »