fbpx

Đi theo cách của bạn!

Tin Du Lịch

Du khách ‘kẹt cứng’ ở Phú Quốc, Đà Lạt

Du khách kẹt cứng ở Phú Quốc, Đà Lạt - Ảnh 1.

Đèo Bảo Lộc được thông xe 1 chiều trong khi các điểm sạt lở và chiếc xe rơi xuống vực vẫn chưa xử lý xong – Ảnh: LÊ VĂN CƯỜNG

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam cho biết do thời tiết tốt hơn, khoảng 20g30 ngày 9-8, sân bay Phú Quốc đã được khai thác trở lại. Trong khi đó, bà Trương Thị Thu Giang – phó giám đốc ban tiếp thị Công ty Vietravel – cũng cho biết hiện công ty có gần 400 khách đang ở Phú Quốc, dự kiến về Hà Nội và TP.HCM trong ngày 9-8, đã được sắp xếp ở lại để chờ đến khi có chuyến bay về lại đất liền. 

Vietravel đã chủ động hủy các tour đến Phú Quốc từ ngày 9 đến 11-8 sắp tới và cam kết hoàn tiền 100% cho khách hàng, hoặc chuyển sang các tour khác nếu khách hàng có nhu cầu.

Đại diện một công ty du lịch khác cũng cho biết có khách mắc kẹt ở Phú Quốc và Đà Lạt trong ngày 9-8 nhưng đã được sắp xếp ổn thỏa. Không tiết lộ số tour bị ảnh hưởng bởi mưa, lũ ở hai điểm đến ưa thích nhưng theo vị này, do đã cuối mùa hè nên số tour phải hoãn hay hủy không nhiều.

Với tour Đà Lạt, ông Trần Thế Dũng – phó tổng giám đốc Công ty du lịch Thế Hệ Trẻ – cho biết tour đi Đà Lạt thường chỉ có 10-15% là đi đường hàng không, còn lại là đường bộ. Do vậy khi Bảo Lộc bị sạt lở, không ít công ty du lịch đứng ngồi không yên, nhất là thời điểm cuối tuần.

“Đây là con đường độc đạo về TP.HCM. Công ty chúng tôi cũng có đoàn khách trên đó, nhưng may là chưa về trong hôm nay” – ông Dũng cho biết.

Tương tự, bà Trần Bảo Thu – giám đốc marketing Lữ hành Fiditour – cũng cho biết thời điểm này các tour đi Đà Lạt của doanh nghiệp chưa bị hủy nhưng lịch tham quan có thay đổi, một số điểm ngoài trời đã thay thế bằng các điểm khác phù hợp hơn. Trong khi đó, với đường tour Phú Quốc chưa ghi nhận tình trạng hủy tour nhưng có tình trạng các chuyến bay bị trễ dẫn đến tour khởi hành chậm hơn so với lịch trình. 

“Tuy Phú Quốc có ngập lụt do mưa bão từ vài ngày trước nhưng từ sáng nay, tình hình đã khá hơn, tour vẫn đi tham quan bình thường” – bà Thu nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, lãnh đạo Công ty TransViet cho biết do các chuyến bay không khởi hành như lịch trình vì mưa bão nên đơn vị bị kẹt 2 đoàn khách tại Phú Quốc và Đà Lạt. Nếu các chuyến bay bị hủy hoặc du khách tìm các phương tiện khác để đi tự túc thì công ty sẽ bồi thường như thỏa thuận.

Trong khi đó, đại diện Công ty TTC cũng cho biết tour khởi hành đi Phú Quốc từ Hà Tiên bằng đường biển đang gặp khó khăn bởi thời tiết xấu.

NGUYỄN TRÍ

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Select Language »