fbpx

Đi theo cách của bạn!

Tin Du Lịch

Gắn chip cho drap giường, khăn tắm để thu hút khách

Gắn chip cho drap giường, khăn tắm để thu hút khách - Ảnh 1.

Sự sạch sẽ là một trong các tiêu chí quan trọng khi du khách chọn lựa khách sạn để ở – Ảnh chụp màn hình Yicai Global

Đài CNN ngày 11-7 cho biết công nghệ trên đang được một dịch vụ giặt ủi nổi tiếng có tên Wuhan Kunteng Laundry áp dụng tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc.

Wuhan Kunteng Laundry cung cấp dịch vụ này cho nhiều khách sạn trong thành phố. Theo đó, họ sẽ lắp các con chip ở góc của khăn trải giường, khăn tắm và chăn.

Mỗi con chip có chứa mã QR để du khách có thể sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) quét qua nhằm biết ngay lần gần nhất chúng được đem đi giặt là khi nào.

Những con chip này có khả năng chống nước và chịu được nhiệt độ cao, do đó vẫn “sống sót” sau nhiều lần giặt.

Ý tưởng này được đưa ra nhằm để du khách xác nhận liệu khách sạn đã thay khăn mới cho phòng họ hay không, giúp tạo sự dễ chịu và hứng thú cho họ.

Thành phố Vũ Hán có dân số hơn 10 triệu người, là trung tâm vận tài chính với hàng loạt tuyến đường sắt, đường bộ và đường cao tốc nối với các thành phố lớn của Trung Quốc.

Năm ngoái, một vụ việc không hay ho đã ảnh hưởng đáng kể tới hình ảnh các khách sạn Trung Quốc, sau khi một đoạn video được lan truyền cho thấy nhân viên của một khách sạn 5 sao dùng cùng một chiếc khăn để lau dọn toilet, bồn rửa mặt, cốc uống nước. Vụ việc đã gây ra nhiều nghi ngờ về chất lượng của các khách sạn Trung Quốc.

Đây là ứng dụng công nghệ mới nhất được áp dụng tại các khách sạn ở Trung Quốc. Năm 2018, InterContinental Hotels Group hợp tác với công ty công nghệ Baidu của Trung Quốc cho ra mắt các “phòng ở thông minh” sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) ở Trung Quốc.

Trong khi đó, Hangzhou Marriott Hotel Qianjiang và Sanya Marriott Hotel Dadonghai Bay đã trở thành những khách sạn đầu tiên trong số các bất động sản quốc tế của Marriott ra mắt công nghệ nhận dạng khuôn mặt cho thủ tục nhận phòng.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Select Language »