fbpx

Đi theo cách của bạn!

Tin Du Lịch

Nài ép du khách mua hàng hóa bị phạt tới 3 triệu đồng

Nài ép du khách mua hàng hóa bị phạt tới 3 triệu đồng - Ảnh 1.

Khách du lịch trên đường phố Nha Trang – Ảnh: PSN

Nghị định nêu rõ đối với mỗi hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch, cá nhân, tổ chức vi phạm phải chịu một trong các hình thức xử phạt chính từ cảnh cáo đến phạt tiền.

Chính phủ quy định, mỗi hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch bị phạt tiền tối đa đối với cá nhân là 50 triệu đồng, đối với tổ chức là 100 triệu đồng.

Mức phạt cao nhất từ 90-100 triệu đồng áp dụng đối với các hành vi kinh doanh dịch vụ lữ hành khi bị thông báo dừng hoạt động, tước giấy phép kinh doanh du lịch lữ hành, bị đình chỉ hoạt động, không có giấy phép kinh doanh lữ hành, sử dụng giấy phép giả.

Theo nghị định 45, nếu tranh giành khách du lịch hoặc nài ép khách du lịch mua hàng hóa, dịch vụ; phân biệt đối xử với khách du lịch; không thực hiện đúng chế độ báo cáo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ bị phạt tiền từ 1 -3 triệu đồng.

Mức phạt tiền từ 10-15 triệu đồng được áp dụng đối với hành vi không phối hợp với cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc cứu hộ, cứu nạn cho khách du lịch. Phạt tiền từ 15-20 triệu đồng với hành vi không áp dụng biện pháp bảo đảm tính mạng, sức khỏe, tài sản của khách du lịch.

Bên cạnh việc phạt tiền, tùy theo tính chất, mức độ vi phạm, cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch còn có thể bị áp dụng một hoặc nhiều hình thức xử phạt bổ sung như tước giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành, tước thẻ hướng dẫn viên du lịch từ 1-24 tháng, đình chỉ hoạt động từ 1-6 tháng… 

Các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch vi phạm ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt trên còn có thể bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả như buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được, thu hồi giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế, tháo dỡ biển hiệu đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch và phải nộp đủ số tiền phí, lệ phí, các khoản phải nộp theo quy định.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Select Language »