fbpx

Đi theo cách của bạn!

Tin Du Lịch

Nhắc nhở người tung tin thất thiệt về đĩa lạc giá 10 USD

Nhắc nhở người tung tin thất thiệt về đĩa lạc giá 10 USD - Ảnh 1.

Đại diện thanh tra Sở Thông tin và truyền thông Hải Phòng thông tin về kết quả xác minh cũng như làm rõ chủ tài khoản đã đưa thông tin không chính xác về đĩa lạc giá 10 USD – Ảnh: MAI LÂM

Sau khi rà soát, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông Hải Phòng xác định vào khoảng 11h ngày 29-4, tài khoản Facebook “Anh Trung Dh-xkld” đã đưa lên trang cá nhân thông tin cho rằng một người bán hàng trên phà Gót đã bán cho 3 người khách nước ngoài đĩa lạc luộc với giá 10 USD.

Thông tin này sau đó được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội với nhiều ý kiến trái chiều, ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch của TP Hải Phòng. Ngay sau khi cộng đồng mạng có ý kiến, chủ tài khoản Facebook này đã tìm hiểu lại thông tin và chủ động xóa ảnh cùng bài viết trên trang cá nhân vào chiều 30-4.

Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông Hải Phòng vào cuộc, điều tra tính xác thực của thông tin và xác định được chủ tài khoản Facebook ở xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Bảo.

Tại buổi làm việc với thanh tra Sở Thông tin và truyền thông, chủ tài khoản Facebook “Anh Trung Dh-xkld” xác nhận có nhìn thấy người khách nước ngoài đưa 10 USD cho người bán hàng, tuy nhiên bản thân không chứng kiến hết tường tận sự việc nên không biết có việc trả lại tiền thừa cho khách nước ngoài nên đưa thông tin lên trang cá nhân để chê trách người bán hàng.

Nhắc nhở người tung tin thất thiệt về đĩa lạc giá 10 USD - Ảnh 2.

Thông tin không chính xác về “đĩa lạc giá 10 USD” được nhiều trang Facebook lấy lại đã ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh du lịch của Hải Phòng – Ảnh: TIẾN THẮNG chụp lại

Sau khi thông tin được làm rõ, chủ tài khoản thừa nhận thông tin đưa lên của mình không đầy đủ bằng chứng và không đúng bản chất sự việc nên đã chủ động xóa, đồng thời cũng đăng trên trang cá nhân thông tin đính chính sự việc.

Chủ tài khoản cũng chủ động xin lỗi người bán hàng trên phà Gót và cộng đồng mạng xã hội, mong được tha thứ cho hành động này của bản thân.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Select Language »