fbpx

Đi theo cách của bạn!

Tin Du Lịch

Sân bay Hong Kong mở lại nhưng phải hủy hơn 200 chuyến bay

Sân bay Hong Kong mở lại nhưng phải hủy hơn 200 chuyến bay - Ảnh 1.

Hành khách xếp hàng chờ tại quầy làm thủ tục check-in trong sáng 13-8 khi sân bay Hong Kong mở lại – Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, bất kể việc sân bay Hong Kong đã nối lại hoạt động sau khoảng thời gian bị đình đốn vì biểu tình, Hãng Cathay Pacific của Hong Kong vẫn thông báo họ đã phải hủy hơn 200 chuyến bay ra/vào sân bay trong ngày 13-8, theo thông tin trên trang web Cathay Pacific.

Sân bay Hong Kong là sân bay có lượng khách đi lại đông thứ 8 thế giới, giải quyết dịch vụ đi lại cho khoảng 73 triệu hành khách mỗi năm.

Sân bay cáo buộc những người biểu tình chống chính phủ đã gây ra chuyện đình đốn các chuyến bay trong ngày hôm qua (12-8).

Tuy nhiên trên thực tế, nguyên nhân chính xác dẫn tới tình trạng này cho tới nay vẫn chưa rõ ràng. Vì người biểu tình đã chiếm đóng tại các ga đến của sân bay trong 5 ngày qua nhưng vẫn là biểu tình ôn hòa.

Hầu hết người biểu tình đã rời sân bay sau nửa đêm qua, chỉ còn khoảng 50 người vẫn nán lại đó cho tới sáng 13-8.

Sân bay Hong Kong mở lại nhưng phải hủy hơn 200 chuyến bay - Ảnh 2.

Một hành khách xem bảng hiển thị thông tin chuyến bay tại sân bay ở Hong Kong ngày 13-8 – Ảnh: REUTERS

Thông báo trên ứng dụng mobile của sân bay quốc tế Hong Kong cho biết sân bay này sẽ lên kế hoạch nối lại các chuyến bay trong hôm nay (13-8) nhưng vẫn cảnh báo có thể bị ảnh hưởng bởi biểu tình. 

Cathay Pacific thông báo sẽ chỉ hoạt động một số chuyến hạn chế cho các hành khách nối chuyến. 

Các bảng thông báo thông tin chuyến bay tại sân bay Hong Kong cũng hiển thị những thông tin tương tự của các hãng bay Emirates Airlines và Virgin Australia có chuyến bay dự kiến khởi hành trong ngày 13-8.

Ngày 12-8, Bắc Kinh cho rằng các vụ biểu tình tại Hong Kong đã leo thang tới “tình thế nghiêm trọng”.

“Người biểu tình trong những ngày qua đã thường xuyên sử dụng những công cụ đặc biệt nguy hiểm để tấn công cảnh sát, cấu thành những tội nghiêm trọng với các mầm mống của khủng bố bắt đầu xuất hiện”, ông Dương Quang (Yang Guang), người phát ngôn Văn phòng các vấn đề Hong Kong và Macau (HKMAO), nêu quan điểm tại Bắc Kinh.

Một số chuyên gia pháp lý Hong Kong cho rằng việc mô tả chính thức về hành vi khủng bố như vậy có thể dẫn tới khả năng nhà chức trách sẽ vận dụng các luật chống khủng bố để giải quyết tình hình bất ổn hiện nay tại đặc khu hành chính Hong Kong.


D. KIM THOA

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Select Language »