fbpx

Đi theo cách của bạn!

Tin Du Lịch

‘Thác nước màu xanh’ đẹp lung linh bị du khách sống ảo phá hoại

Thác nước màu xanh đẹp lung linh bị du khách sống ảo phá hoại - Ảnh 1.

Người nông dân Đài Loan trồng dây leo để chống sạt lở đất, nhưng vô tình tạo ra một cảnh quan rất đẹp – Ảnh: INSTAGRAM

Theo trang Taiwan News, một bờ kè đất sát bên ruộng khoai lang ở thành phố Đài Trung (Đài Loan) bỗng một ngày thu hút sự chú ý của công chúng sau khi nhiều tấm ảnh đẹp lung linh xuất hiện trên mạng xã hội.

Dân mạng đặt biệt danh cho cảnh quan này là “Thác nước màu xanh”, bởi những chùm dây thằn lằn rủ xuống bờ đất trông như thác nước chảy. Khách du lịch ồ ạt đổ về đây để có được những tấm hình “sống ảo”.

“Dòng thác” dây leo được trồng bởi một người nông dân tuổi đã ngoài 80 để ngăn đất không bị sạt lở trong mưa lớn. “Tôi không trồng vì đẹp. Khi mùa mưa đến, dây leo bám rễ sâu giúp ngăn đất không bị sạt lở” – ông trả lời phỏng vấn đài TVBS của Đài Loan.

Mặc dù nhiều khách có ý tứ, cố gắng di chuyển giữa các mô đất trồng khoai, nhưng trong quá trình tìm góc đẹp để “tự sướng”, họ cũng gây ra thiệt hại.

Người nông dân than rằng ông đã nhắc nhở mọi người cẩn thận, đừng đạp lên dây khoai lang, nhưng khách đông quá, ông không thể nhắc hết từng người.

Cuối tuần trước, vì quá lo lắng cho đám khoai lang và bờ dây leo, ông phải cắm tấm bảng “Đất tư nhân, xin vui lòng đừng đi vào vườn”. Dù vậy, đài TVBS ghi nhận khách vẫn tấp nập kéo đến vào ngày tiếp theo.

Nhiều dân mạng thương tiếc cho cảnh quan bị phá hủy. Họ kêu gọi khách du lịch để cho người nông dân yên, thay vào đó hãy chụp hình từ bên ngoài.

Một số hình ảnh từ “Thác nước màu xanh” ở Đài Loan (Ảnh: Instagram):

Thác nước màu xanh đẹp lung linh bị du khách sống ảo phá hoại - Ảnh 2.
Thác nước màu xanh đẹp lung linh bị du khách sống ảo phá hoại - Ảnh 3.
Thác nước màu xanh đẹp lung linh bị du khách sống ảo phá hoại - Ảnh 4.
Thác nước màu xanh đẹp lung linh bị du khách sống ảo phá hoại - Ảnh 5.

Doraemon cũng đến thăm

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Select Language »