fbpx

Đi theo cách của bạn!

Tin Du Lịch

Tích cực giải cứu 45 du khách và người dân địa phương bị mắc kẹt tại núi Tà Giang

Vẫn chưa tiếp cận được hai đoàn du khách mắc kẹt trên núi Tà Giang - Ảnh 1.

Nước tại suối lớn chảy xiết do mưa kéo dài khiến lực lượng cứu hộ chưa thể tiếp cận với đoàn khách – Ảnh: VĂN NHUẬN

Chiều 30-11, ông Nguyễn Văn Nhuận, chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa), cho biết huyện đã cử đội cứu hộ tìm cách tiếp cận đoàn 45 du khách và người dân đi leo núi, khám phá núi Tà Giang (xã Thành Sơn).

“Chúng tôi đang trên đường cứu nạn nhưng gặp suối lớn, nước chảy xiết, cách khu vực các du khách bị kẹt khoảng 1,5 giờ đi bộ, nên chưa thể qua được, chúng tôi đã đề nghị tỉnh cử đoàn tiếp cận hỗ trợ từ hướng huyện Khánh Vĩnh giáp huyện Khánh Sơn ” – ông Nhuận nói.

Ông Nhuận cũng cho biết địa hình nơi các du khách bị kẹt như một bình nguyên, có trại nuôi bò của người dân nên khả năng cao du khách an toàn, khu vực này cũng hiếm xảy ra sạt lở.

Vẫn chưa tiếp cận được hai đoàn du khách mắc kẹt trên núi Tà Giang - Ảnh 2.

Hình ảnh nhóm du khách TP.HCM tại núi Tà Giang trước khi bị mắc kẹt – Ảnh: C.T.V

Khởi hành từ TP.HCM vào ngày 27 sáng 28-11, hai đoàn khách lên Khánh Sơn cùng với người dân địa phương để đi leo núi tổng cộng 45 người (trong đó có 7 người địa phương). Hai đoàn đều tự liên hệ với người dân địa phương để dẫn đoàn đi leo núi theo hướng từ núi Tà Giang (xã Thành Sơn) đi qua khu vực đèo Khánh Lê (huyện Khánh Vĩnh) rồi tiếp tục bắt xe về Nha Trang. 

Tuy nhiên, đến hết ngày 30-11, kết thúc hành trình, nhưng nhóm khách này vẫn chưa về đến nơi. Và cũng không liên lạc được do địa hình núi cao, không có sóng điện thoại.

Được biết, núi Tà Giang cách TP Nha Trang 100km, gần Vườn quốc gia Phước Bình (Ninh Thuận). Tour leo núi Tà Giang là một sản phẩm du lịch của huyện Khánh Sơn, nhưng địa phương chỉ cho phép thực hiện tour này trong điều kiện thời tiết nắng ráo. Còn thời gian gần đây do tình hình mưa lũ, nên địa phương đã cắm biển cấm thực hiện hoạt động leo núi ở đây. Hai đoàn khách này tự mua tour từ TP. HCM đi lên và tự thuê người địa phương dẫn đi khiến việc nắm bắt thông tin rất khó khăn.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Select Language »